Ông Park lo tuyển thủ ‘hắt hơi, sổ mũi’...

Bóng đá Việt Nam đã trở lại hậu dịch COVID-19 lần thứ hai với sự mong ngóng những giải đấu về đích an toàn, đồng thời đảm bảo sức khỏe của học trò ông Park Hang-seo để phục vụ nhiều mặt trận lớn.

Ai thay các trung vệ Duy Mạnh, Đình Trọng chấn thương, Quang Hải chưa ghi bàn ở V-League, Công Phượng có phong độ chưa tốt, thủ môn Văn Lâm chật vật tại Thái Lan, hai chân sút Tiến Linh, Hà Đức Chinh tịt ngòi... đó là những mối nghi ngại thường xuyên gửi đến ông Park. Các học trò quen thuộc của ông thầy người Hàn gần như mặc định có suất chơi ở tuyển quốc gia và mỗi cái “hắt hơi, sổ mũi” của họ đều ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của cả một tập thể.

Sự quan tâm của nhiều giới về thầy trò Park Hang-seo nói thay cho kỳ vọng lớn vào đội tuyển quốc gia ở một thời điểm mới, sau những thành công ngoài mong đợi suốt hơn hai năm qua. Nhưng chặng đường sắp tới với ông Park sẽ không còn dễ dàng khi các đối thủ hiểu rõ các gương mặt cũ của bóng đá Việt Nam hơn và đang nỗ lực làm mới mình. Ông Park gánh vác nhiệm vụ nặng nề vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022, vô địch AFF Cup 2020 (dời sang tháng 4-2021) trong bối cảnh tre ngày càng già mà măng mọc chậm.


Quang Hải mới ghi bàn lại ở Cúp Quốc gia và thầy Park mong anh ghi bàn nhiều hơn tại V-League nữa. Ảnh: NGỌC DUNG

Đợt tổng duyệt lực lượng kế thừa đội tuyển với gần 50 cầu thủ trẻ dưới 22 tuổi của HLV Park Hang-seo cho thấy ông quá lo lắng bởi sự hụt hẫng và sốt sắng tìm nhân tài trong thế cấp bách. Tuy nhiên, dễ thấy đó chỉ là phương án cuối cùng của ông thầy Hàn, vì gần nửa thành phần lên tuyển ở đội hạng Nhất, hạng Nhì mà ông chưa từng xem hoặc rất hiếm hoi để mắt đến. Nó không phải là giải pháp căn cơ của các đội tuyển quốc gia thông thường có lực lượng ưu tú nhất đều tập trung cho V-League.

Nghiệt nỗi các tuyển thủ khoác áo tuyển ở V-League trở về CLB không phải ai cũng có diễm phúc ra sân đều đặn, đặc biệt là những gương mặt trẻ, do phải nhường suất cho ngoại binh và đàn anh kỳ cựu hơn. Chưa thể tìm một CLB nào khác HA Gia Lai tung ra rất nhiều cầu thủ trẻ hoặc thường khoác áo tuyển để rèn luyện và cái giá phải trả là mùa nào cũng vật vã chạy trốn rớt hạng.

Cái khó của thầy Hàn là nhân tài trẻ ở làng bóng Việt như lá mùa thu và thời gian, sự trải nghiệm của họ không đủ thay thế cho lứa đàn anh cũ bão hòa về mặt chuyên môn lẫn khát khao đã vơi đi ít nhiều. Cho nên mỗi động tĩnh của các trụ cột trên tuyển luôn là nỗi lo của ông Park trong quá trình chuẩn bị những giải đấu quốc tế lớn.

Thầy Park đã dõi theo Cúp Quốc gia tái khởi động tròn trịa sau vòng bán kết và mong cho V-League cùng giải hạng Nhất tiếp tục suôn sẻ giúp cho cuộc chơi của các đội tuyển quốc gia đỡ nhọc nhằn hơn.

Nguồn : https://plo.vn/the-thao/ong-park-lo-tuyen-thu-hat-hoi-so-mui-938806.html

Top v