Hermès da cá sấu và những mẫu túi xách được đấu giá cao nhất

Nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn USD để sở hữu thiết kế túi xách hiếm có, được làm từ chất liệu đắt giá.

Sự kiện đấu giá Christie luôn gây chú ý với giới thượng lưu đam mê chơi hàng hiệu. Tại đây, loạt mẫu túi đắt đỏ và hiếm có bậc nhất được đưa lên sàn đấu giá, tìm kiếm những đại gia chịu chi ra số tiền "khủng" mang chúng về nhà. Sự kiện này không tổ chức thường xuyên nhưng lúc nào cũng quy tụ hội siêu giàu tới so tài sản. Sau đây là các mẫu túi từng được mua với giá cao nhất trong lịch sử Christie. Ảnh: Purseblog.

Nhắc đến loạt phụ kiện đắt giá, không thể quên chiếc túi Hermès Niloticus Crocodile Himalaya Birkin 30. Theo mô tả của nhà đấu giá Christie, nó được làm từ da ca sấu bạch tạng trên dòng sông Nile, châu Phi. Bên cạnh đó, phần khoá của túi là chất liệu vàng trắng 18k và kim cương. Túi xách Hermès da cá sấu từng nhiều lần được đấu giá tại Christie. Vào năm 2017, có người bỏ ra tới 384.285 USD để sở hữu nó. Ảnh: AFP/Isaac Lawrence.

Chiếc túi xách đắt nhất nằm trong bộ sưu tập Hermès So Black từng được đấu giá tại đây là Niloticus Crocodile So Black Birkin 30. Do sản xuất số lượng giới hạn, mẫu phụ kiện này khá hiếm trên thị trường. Năm 2019, nó được bán ra với giá 209.553 USD tại một phiên đấu giá ở Hongkong, Trung Quốc. Ảnh: Pinterest.

Vốn là biểu tượng thời trang của giới thượng lưu, các thiết kế túi Hermès chiếm phần lớn vị trí trong danh sách. Dân sưu tập thậm chí còn coi việc mua túi đến từ nhà mốt Pháp là mối đầu tư không có lỗ. Trên hình là mẫu túi Chèvre Leather Birkin 25 với ổ khoá làm bằng vàng. Người chiến thắng đã chi ra 109.500 USD mang về nhà thiết kế trên sau phiên đấu giá ở Paris (Pháp) năm 2017. Ảnh: Jane Finds.

Métiers D'Art Paris-Shanghai Black Lucite Matryoshka chính là chiếc túi giúp Chanel lọt vào danh sách này. Món phụ kiện nhỏ nhắn, có kiểu dáng như búp bê Nga thu hút sự chú ý của những người thuộc giới siêu giàu, yêu thời trang. Năm 2018, tại buổi đấu giá ở New York (Mỹ), mẫu túi được trả giá lên đến 32.500 USD. Ảnh: Vogue France, Pinterest.

Bên cạnh Birkin, dòng túi Hermès Kelly cũng rất "được lòng" các tín đồ thời trang giàu có trên thế giới. Tại phiên đấu giá năm 2019 ở Hongkong (Trung Quốc), thiết kế Himalaya Niloticus Crocodile Retourné Kelly 25 đã về tay chủ với giá 241.789 USD. Ảnh: Purseblog.

Nguồn : https://zingnews.vn/hermes-da-ca-sau-va-nhung-mau-tui-xach-duoc-dau-gia-cao-nhat-post1112010.html

Top v