Thần tượng Kpop chịu đựng những gì để có thể đứng trên sân khấu?

Để có cơ hội ra mắt công chúng, các thực tập sinh Kpop phải chịu đựng những áp lực nặng nề, không có thời gian nghỉ ngơi cho chính mình.

Để trở thành một thần tượng Kpop, các thực tập sinh phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn, kéo theo đó là những áp lực nặng nề phải chịu đựng. Vượt qua vòng tuyển chọn không có nghĩa bạn sẽ nhanh chóng được ra mắt. Đây mới chỉ là bước đầu tiên trong cuộc chiến sống còn tranh giành cơ hội trở thành thành viên nhóm nhạc thần tượng với hàng loạt gương mặt nổi bật khác.

Giảm cân hoặc bị đuổi

Để tồn tại trong thế giới Kpop cạnh tranh, các thần tượng luôn phải chăm chút rất nhiều về ngoại hình. Nhiều thực tập sinh phải áp dụng chế độ giảm cân khắc nghiệt và gây tổn hại không ít đến bản thân.

Cân nặng luôn là nỗi ám ảnh với các thần tượng Kpop ngay từ khi là thực tập sinh.


Trên Koreaboo, một thực tập sinh của SM Entertainment tiết lộ: "Hàng tháng, lượng mỡ trên cơ thể của thực tập sinh sẽ được kiểm tra. Nếu không đáp ứng được lượng mỡ nhất định, các thực tập sinh sẽ phải bị buộc nhịn ăn để giảm cân một cách khắc nghiệt. Họ cũng không quan tâm đến việc bạn làm gì, cố gắng như thế nào, chỉ cần lượng mỡ thừa nhiều lần không kiểm soát được, bạn sẽ bị ‘đá’ ra khỏi công ty”.

Người này cũng cho biết thêm: "Riêng với những thực tập sinh được nhận định có thể đảm nhận vị trí visual của nhóm nhạc, họ sẽ có thêm bài tập riêng như thở dưới nước 5 phút, ngồi dáng chữ V và thả bóng vào bụng đến khi không còn thở được".

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Quãng thời gian luyện tập trung bình của mỗi thần tượng trước khi ra mắt là 2-3 năm, có người kém may mắn hơn thì từ 7-10 năm. Trong khoảng thời gian này, các thần tượng sẽ được mài giũa những kỹ năng ca hát, trình diễn. Họ đến công ty hàng ngày, thực hiện việc luyện thanh và tập những bài nhảy lặp đi lặp lại. Theo thời gian, các công ty quản lý sẽ phát hiện được những gương mặt tiềm năng, nổi trội trong số thực tập sinh và lựa chọn ra mắt khán giả.

Hầu hết idol nổi tiếng hiện nay đều là những người rất chăm chỉ. Họ luôn là người đến phòng tập sớm nhất và ra về muộn nhất. Đối với các thần tượng, họ luôn mặc định việc phải luyện tập và luyện tập, không chỉ riêng ở phòng tập mà ngay cả khi trở về nhà hay ký túc xá. Nếu không tự ý thức trao dồi thêm thể hình, khả năng ca hát hay vũ đạo, họ sẽ bị thụt lùi ngay lập tức so với các thực tập sinh khác.

Lisa (Black Pink) tập luyện vất vả để có cơ hội ra mắt khán giả Hàn Quốc.


Cựu thành viên Bekah của After School từng chia sẻ cô chỉ được ngủ 30 phút mỗi ngày khi còn làm thực tập sinh. Trong khi đó, Lisa (Black Pink) từng kể lại rằng để có cơ hội ra mắt khán giả Hàn Quốc, cô đã vượt qua rất nhiều khó khăn. Nữ thần tượng tâm sự: ''Mình cố và cố nhiều hơn nữa để bắt kịp các bạn. 5 năm là quãng thời gian dài, nhưng mình luôn luyện tập, không bỏ cuộc và mình tin các bạn cũng có thể làm như vậy”.

Trong chương trình 24/365 with Black Pink, thành viên Jennie thậm chí đã bật khóc khi kể lại chặng đường gian nan làm thực tập sinh ở YG: "Trong suốt khoảng thời gian thực tập, chúng tôi đã phải làm việc liên tục cho đến 2 giờ sáng mới được đi ngủ. Chúng tôi phải học mọi thứ từ hát, nhảy, ngoại ngữ. Tôi thực sự rất nhớ khoảng thời gian đó”.

Tao (cựu thanh viên nhóm nhạc EXO) thì cho biết: "Khi còn là thực tập sinh, tôi thường chỉ ngủ 5-6 tiếng mỗi ngày. Lúc đó tôi không kỳ vọng vào bất cứ cuộc sống nào khác, âm nhạc và vũ đạo đã là cuộc sống của tôi rồi. Mỗi lần mở mắt đều phải luyện tập và học những cái mới". Vì quá áp lực, Tao từng có ý định xin rời khỏi SM và từ bỏ việc trở thành thành viên của nhóm nhạc EXO.

Vấn nạn quấy rối tình dục

Theo Newsen, tháng 1/2019, cộng đồng fan Kpop bàng hoàng trước thông tin các thực tập sinh nam kiện một nữ CEO của họ vì có những hành vi quấy rối tình dục. Trong 6 thực tập sinh nam đó, có cả những thành viên đã tham gia chương trình sống còn Produce 101 mùa 2.

Tại phiên tố tụng đầu tiên, các thực tập sinh tỏ ra xấu hổ và khó khăn khi kể lại sự việc: “Hôm ấy ở nhà hàng, nữ CEO và em dâu bà ấy đã không tôn trọng chúng tôi, bắt đầu quấy rối, sờ soạng, tấn công. Chúng tôi đã rất sợ hãi và thậm chí cảm thấy nhục nhã cả về thể xác lẫn tinh thần".

Các thực tập sinh Kpop ám ảnh nặng nề với vấn nạn tình dục bủa vây xung quanh.


Đại diện pháp lý chính thức của các thực tập sinh đưa ra thông tin rằng nữ CEO đã sử dụng quyền lực riêng của mình để cưỡng ép họ chấp nhận hành vi quấy rối, khiến họ bị ám ảnh tâm lý nặng nề. Người này cho biết: “Hầu như các thực tập sinh đều phải tham gia điều trị tâm lý. Họ bị ám ảnh và bất an về vụ việc này nên đã gửi đơn kiện CEO cùng em dâu bà ấy, đi kèm với các bằng chứng liên quan, đồng thời xin Tòa án quận Trung tâm Seoul hủy hợp đồng quản lý".

Cũng theo đó, một thực tập sinh nữ khác từng chia sẻ về vấn nạn quấy rối tình dục diễn ra thường xuyên ở Kpop. Cô kể lại rằng: "Các ông lớn trong công ty, bao gồm cả CEO thường xuyên đến phòng tập để quấy rối chúng tôi, đặc biệt là trong các bài đánh giá hàng tháng. Sau khi kết thúc buổi đánh giá, chúng tôi lại ôm nhau khóc vì ngoài chịu đựng để có tương lai tươi sáng thì không thể làm gì hơn".

Nữ thực tập sinh này cũng nhận xét: "Thậm chí hiện tại trong giới idol nữ cũng không ít tình trạng quấy rối tình dục xảy ra. Những người đã có danh tiếng còn không thể tránh khỏi việc đó thì những thực tập sinh không tên tuổi, “thấp cổ bé họng” với ước mơ tỏa sáng trên sân khấu sẽ phải đối mặt thế nào".

Nguồn : https://zingnews.vn/than-tuong-kpop-chiu-dung-nhung-gi-de-co-the-dung-tren-san-khau-post1109234.html

Top v