Võ sư Flores: 'Nam Anh Kiệt không kiểm soát được bản thân'

Võ sư Pierre Francois Flores cho biết việc không kiểm soát được bản thân khiến Nam Anh Kiệt chưa thể tận dụng tốt các kỹ thuật trong trận giao đấu với Lưu Cường diễn ra hôm 19/7.

"Nam Anh Kiệt không kiểm soát được bản thân, đó là lý do anh ấy không thể tận dụng các kỹ thuật một cách phù hợp và chính xác. Muốn tập trung, anh ấy không được để những thứ xung quanh ảnh hưởng, như đám đông, máy ảnh, sàn đấu, địa điểm thi đấu mới", võ sư Flores chia sẻ với Zing.

Trận đấu giữa võ sư Nam Anh Kiệt và Lưu Cường diễn ra lúc 9h ngày 19/7 tại Hà Nội. Hai bên đánh theo luật của võ tự do và sử dụng găng mỏng hở ngón. Thời gian đánh liên tiếp 15 phút đến khi có người bị hạ gục.

Lưu Cường (trái) không vội tái đấu với võ sư Nam Anh Kiệt.

Lưu Cường và võ sư Nam Anh Kiệt nhập cuộc có phần thăm dò đối phương ở những phút đầu. Với sức trẻ và lối di chuyển linh hoạt, Lưu Cường chủ động tấn công. Ngược lại, võ sư Nam Anh Kiệt bị chảy máu sau ít phút khi bị đối thủ đấm vào mắt.

Đến phút thứ 6, Lưu Cường quét trụ khiến võ sư Anh Kiệt ngã ra sàn. Ông gặp chấn thương tay khi tiếp đất và không thể thi đấu tiếp. Lưu Cường giành chiến thắng knock-out.

Sau khi xem qua trận đấu, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất cũng chia sẻ với Zing rằng võ sư Nam Anh Kiệt ra đòn không hiệu quả: "Ở trận này, Nam Anh Kiệt đánh thiếu hiệu quả. Ngược lại, Lưu Cường ra đòn đơn giản nhưng hiệu quả cao, đặc biệt là những đòn tay tấn công vào mặt và những đòn chân vào thân và trụ. Đòn quét trục hiệu quả giúp Lưu Cường kết thúc trận đấu".

Sau trận, võ sư Nam Anh Kiệt đề nghị tái đấu với Lưu Cường trong thời gian ngắn tới. Tuy nhiên, võ sĩ Lưu Cường cho rằng 2 bên cần thời gian nghỉ ngơi và không vội tái đấu.

Trước kết quả này, võ sư Flores cho biết giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường nên có trận tái đấu để thấy được sự công bằng: "Chiến thắng tạm thời dành cho Lưu Cường, nhưng đây không phải là quyết định nói lên tất cả. Nam Anh Kiệt xứng đáng có trận tái đấu, giống như Lưu Cường có thể so tài với tôi lần nữa. Lưu Cường có thể bay đến TP.HCM trong lần sau. Điều đó cho thấy sự công bằng".

Flores (trái) hạ gục Lưu Cường sau hơn 60 giây trong trận đấu năm 2019.

Ở trận đấu này, võ sư Nam Anh Kiệt phải xin dừng ít phút để điều trị vết thương sau khi bị đấm vào mắt. Lưu Cường cho biết điều này phạm luật thi đấu ban đầu được đưa ra, nhưng đây chỉ là trận giao lưu nên không có vấn đề gì giữa 2 bên.

Trong khi đó, võ sư Flores cho rằng trọng tài lẽ ra nên dừng trận đấu khi thấy máu chảy không ngừng và trao chiến thắng cho Lưu Cường. Việc để Nam Anh Kiệt tiếp tục đánh khi bị thương nặng, dẫn đến màn trình diễn của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Võ sư Flores và Lưu Cường từng so tài với nhau vào năm 2019. Cả hai giao đấu chỉ hơn 60 giây. Lưu Cường vì dính đòn chỏ trúng mũi nên bị chảy máu và không thể tiếp tục thi đấu.

Khi được hỏi về khả năng tái đấu với Lưu Cường, Flores để ngỏ: "Vì tình hình dịch bệnh trên thế giới, tôi không thể di chuyển nhiều. Khi tình hình được cải thiện, tôi sẽ trở về Việt Nam và thông báo cho Lưu Cường biết".

Nguồn : https://zingnews.vn/vo-su-flores-nam-anh-kiet-khong-kiem-soat-duoc-ban-than-post1109287.html

Top v