Scandal lớn nhất lịch sử Apple - 10 năm nhìn lại

10 năm trước, ngày bán ra chiếc iPhone 4 cũng là lúc bê bối đáng quên nhất của Táo khuyết xảy ra.

iPhone 4 được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC ngày 7/6/2010. Đây là chiếc iPhone mang thiết kế mới, được Apple gọi là "smartphone mỏng nhất lịch sử" với màn hình Retina, camera trước phục vụ tính năng gọi video FaceTime. Ảnh: Getty Images.

Apple bán ra iPhone 4 từ ngày 24/6/2010. Tại các Apple Store, cảnh tượng quen thuộc diễn ra khi rất nhiều người xếp hàng trước ngày bán để được sở hữu chiếc iPhone mới nhất. Trong 3 ngày đầu tiên, Apple bán được 1,7 triệu chiếc iPhone 4 trên toàn cầu. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên sau khi iPhone 4 lên kệ, người dùng đã nhận thấy hiện tượng lạ: khi cầm điện thoại bằng tay trái, tín hiệu mạng xuống rất kém, thậm chí bị mất và không gọi điện được. Những người găp lỗi đã lên Internet tìm cách khắc phục. Trên diễn đàn MacRumors, thành viên tên FFArchitect được cho là người đầu tiên phát hiện nó. Ảnh: AP.

Apple nhanh chóng thừa nhận lỗi song cho rằng nó không quá nghiêm trọng. "Điện thoại nào khi cầm cũng ảnh hưởng đến khả năng thu sóng của ăng-ten tùy vị trí đặt", phát ngôn viên Apple nói với New York Times thời điểm đó. Ảnh: AP.

Đây cũng là nguồn gốc câu nói "lỗi do người dùng" nổi tiếng của Steve Jobs. "Tất cả điện thoại có những khu vực nhạy cảm. Chỉ cần đừng cầm như thế nữa", "Bạn cầm nó sai rồi", cố CEO Apple chia sẻ. Ảnh: AP.

Tuy nhiên chuyên gia về ăng-ten của Apple, Rubén Caballero được cho đã cảnh báo đội ngũ phát triển sản phẩm về lỗi ăng-ten ngay từ giai đoạn thiết kế. Ảnh: Getty Images.

Trên iPhone 4, ăng-ten thu sóng được đặt bên ngoài thiết bị, phủ bởi dải kim loại giúp sản phẩm mỏng nhẹ hơn. Mấu chốt của vấn đề là khoảng hở giữa 2 dải ăng-ten ở góc dưới máy sẽ bị che khi người dùng cầm lên, ảnh hưởng đến khả năng thu sóng của ăng-ten. Ảnh: Business Insider.

Ngày 2/7/2010, Apple gửi thư cho người dùng nói về nguyên nhân cột sóng bị giảm: "Sau cuộc điều tra, chúng tôi choáng váng khi phát hiện công thức hiển thị các cột sóng hoàn toàn sai", cho biết iPhone 4 hiển thị nhiều hơn 2 cột sóng so với cường độ sóng thực sự, sẽ khắc phục vấn đề bằng phần mềm. Ảnh: AP.

Mọi chuyện ngày càng tệ hơn với Apple. Ngày 12/7/2010, tạp chí Consumer Reports tuyên bố không đề xuất iPhone 4 cho người dùng do lỗi ăng-ten. Dù phát hiện sử dụng ốp viền có thể giải quyết lỗi, tạp chí ghi rằng Apple cần "cung cấp sản phẩm hoạt động ổn định ngay từ đầu". Ảnh: AP.

Apple tổ chức họp báo ngày 16/7/2010 với sự xuất hiện của Steve Jobs. "Chúng tôi và bạn đều biết Apple không hoàn hảo. Điện thoại của chúng tôi cũng không hoàn hảo. Apple đang làm hết sức để tìm hiểu rõ hơn vấn đề". Jobs mô tả lỗi này là "Antennagate". Ảnh: Getty Images.

Trái với nhiều phân tích cho rằng Apple sẽ thay đổi thiết kế iPhone 4 và thu hồi máy lỗi, Steve Jobs tuyên bố người dùng iPhone 4 sẽ được tặng ốp viền trị giá 29 USD, còn ai đã mua ốp trước đó sẽ được hoàn lại tiền. Ảnh: AP.

Jobs cũng nhắc lại chính sách hoàn tiền cho người mua iPhone 4 trong 30 ngày tính từ ngày mua. Ông nói rằng chỉ 0,55% người mua iPhone 4 gọi đến Apple để phàn nàn lỗi ăng-ten. Ảnh: AP.

Dù đã giải quyết thỏa đáng, Antennagate vẫn là một trong những bê bối lớn nhất lịch sử Apple. Năm 2012, Apple phải giải quyết vụ kiện tập thể liên quan đến lỗi ăng-ten trên iPhone 4, cuối cùng phải tặng ốp viền hoặc bồi thường 15 USD tiền mặt cho mỗi người dùng. Ảnh: AP.

Nguồn : https://zingnews.vn/scandal-lon-nhat-lich-su-apple-post1109297.html

Top v