Hủy trao giải Quả bóng Vàng 2020, Ronaldo chưa thể bắt kịp Messi

Giải thưởng Quả bóng Vàng châu Âu danh giá có thay đổi chưa từng có trong lịch sử vì dịch bệnh.

Theo France Football, giải thưởng Quả bóng Vàng châu Âu 2020 sẽ bị hủy vì dịch bệnh.

Điều này đồng nghĩa Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes sẽ không có cơ hội giành danh hiệu cá nhân cao quý này bất chấp việc sẽ chơi tốt như thế nào trong phần còn lại của năm.

Messi giành 6 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp và là cầu thủ thành công nhất ở giải thưởng cao quý này. Ảnh: Getty.

Theo lý giải của France Football, việc giải thưởng Quả bóng Vàng bị hoãn vì nhiều lý do sau. Năm 2020 "không thể và không nên" được coi như một năm bình thường. Quả bóng Vàng cũng truyền đạt những giá trị như "sự mẫu mực, đoàn kết, trách nhiệm, thay vì giá trị thể thao đơn thuần".

Việc các cầu thủ chỉ thi đấu 2 tháng (tháng 1, tháng 2) trong tổng số 11 tháng thường được đánh giá là quá ít để nhận xét. Bởi các trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện không có khán giả. France Football cũng xác nhận không thể đưa ra đánh giá vì có quá nhiều sự sắp đặt đặc biệt trong mùa giải này. "Nó sẽ không xứng đáng với giá trị của chúng tôi", tờ báo của Pháp cho hay.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1956, Quả bóng Vàng bị hủy trao giải. Messi vẫn đang giữ kỷ lục với 6 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu. Ronaldo xếp thứ hai với 1 lần ít hơn.

Nguồn : https://zingnews.vn/huy-trao-giai-qua-bong-vang-2020-ronaldo-chua-the-bat-kip-messi-post1109223.html

Top v