Học sinh được truyền cảm hứng từ chuyến thăm trụ sở LHQ

Sau chuyến tham quan trụ sở Liên Hợp Quốc, học sinh Trường Quốc tế Anh (BIS) Hà Nội được truyền cảm hứng và thay đổi góc nhìn về các vấn đề toàn cầu.

“Sau chuyến đi này, những gì chúng em tìm thấy là một nguồn cảm hứng bất tận” là lời chia sẻ của Hà Minh và Sung Woo, hai học sinh lớp 12 trường BIS Hà Nội, khi được hỏi về trải nghiệm tại Hội nghị thượng đỉnh NAE-UNICEF. Đây là một sự kiện đặc biệt dành riêng cho học sinh các trường thuộc Tổ chức Giáo dục Nord Anglia (Nord Anglia Education - NAE).

Video - Học sinh BIS Hà Nội tổ chức chương trình cộng đồng Trở về từ chuyến thăm trụ sở Liên Hợp Quốc, học sinh trường BIS Hà Nội tổ chức chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề toàn cầu.

Chuyến tham quan đáng mong đợi

Để được tham dự hội nghị NAE-UNICEF, học sinh sẽ viết một bài luận với chủ đề liên quan đến một trong những mục tiêu toàn cầu (Global Goals) của Liên Hợp Quốc (LHQ). Với bài luận về bạo lực gia đình cùng buổi phỏng vấn ấn tượng, Hà Minh đã được ban giám khảo chọn là một trong hai đại diện từ trường BIS Hà Nội tham gia hội nghị.

Các học sinh quốc tế của Tổ chức Nord Anglia tham quan trụ sở LHQ.

Hà Minh và Sung Woo đã được đến New York tham gia những buổi hội thảo về các mục tiêu toàn cầu do đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) điều phối. Tại đây, các em được giao lưu với các thành viên của LHQ, trao đổi và thảo luận với các bạn học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, các em còn được dự buổi hội nghị mô phỏng LHQ (Model United Nations - MUN).

Hà Minh tự tin thể hiện khả năng thuyết trình.

Mỗi đại diện tham gia buổi hội nghị đều được giao các nhiệm vụ khác nhau bên cạnh những hoạt động chính nói trên. Hà Minh được giao nhiệm vụ thuyết trình về những tác phẩm nghệ thuật mang chủ đề “Mục tiêu toàn cầu”. Tác phẩm này đến từ các học sinh trong cùng Tổ chức Nord Anglia với các đại diện của LHQ.

Nhờ cơ hội này, Hà Minh đã tạo ấn tượng tốt và được một đại diện của LHQ dẫn đi thăm những khu vực dành riêng cho nhân viên trong trụ sở - nơi không phải khách tham quan nào cũng có cơ hội tìm hiểu. Trải nghiệm bên trong cơ quan đầu não của một tổ chức quốc tế đã đem đến nhiều trải nghiệm khó quên cho Hà Minh.

Chuyến đi lần này là cơ hội tốt cho các em học sinh tham dự được làm quen với các bạn đồng trang lứa đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. “Được theo dõi các bạn đến từ những nền văn hóa khác nhau phản ứng trước những vấn đề toàn cầu, góc nhìn của em đã thay đổi nhiều”, Hà Minh chia sẻ.

Hà Minh và Sung Woo tại trụ sở của Liên Hợp Quốc.

Lan tỏa đam mê và cảm hứng

Nhờ nguồn cảm hứng từ chuyến tham quan trụ sở LHQ, Hà Minh và Sung Woo đã sáng tạo và tổ chức chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề mà trẻ em đang phải đối mặt hàng ngày, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đồng thời, chương trình còn thu thập chữ ký cho bản kiến nghị ủng hộ quyền trẻ em và tổ chức một gian hàng quảng bá về các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Gian hàng của các em cùng bức tường trưng bày lớn đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Nhờ đó, học sinh và giáo viên toàn trường được gợi mở những cuộc thảo luận bổ ích.

Học sinh BIS tham quan gian hàng của Hà Minh và Sung Woo.

Bên cạnh đó, Hà Minh còn tham gia các hoạt động thiện nguyện với quyết tâm nâng cao nhận thức cộng đồng. Em tình nguyện tham gia những dự án về sức khỏe tâm lý và bình đẳng giới, các hoạt động giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa trong trường học và tăng cường tái chế. Cô học sinh lớp 12 cũng sáng lập tổ chức từ thiện riêng mang tên “Bridge of Life”, với mục đích kết nối những nhóm người cần sự trợ giúp và những nhóm có khả năng hỗ trợ.

Nguồn cảm hứng đến với Hà Minh từ hội nghị tại New York vẫn tiếp tục được em phát triển và lan tỏa tới cộng đồng. Sau khi tốt nghiệp, em có dự định đi du học ngành quan hệ quốc tế và quản trị kinh doanh, tiếp tục theo đuổi đam mê hòa bình và công lý.

“Em rất mong muốn mọi người bắt tay vào hành động để thay đổi những điều chưa ổn trong xã hội. Chúng ta sẽ không nề hà khi đứng lên đấu tranh về những gì mình thực sự đam mê”, cô gái nhỏ nhắn chia sẻ.

Nguồn : https://zingnews.vn/hoc-sinh-duoc-truyen-cam-hung-tu-chuyen-tham-tru-so-lhq-post1098428.html

Top v