Bé sơ sinh nặng 1,4 kg bị bỏ rơi trước cổng chùa

Bé trai nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người có nhiều vết tiêm, hôn mê, da vàng toàn thân.

Chiều 20/7, TS.BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đơn vị này đang chăm sóc, điều trị cho bé sơ sinh nặng 1,4 kg bị bỏ rơi.

Trước đó, bé được người dân phát hiện trước cổng chùa An Lạc (số 1.000 đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM). Lúc được tìm thấy, bé đang mặc áo có in logo của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Bác sĩ Quân cho biết bé trai nhập viện trong tình trạng hôn mê, tím tái, hơi thở đứt quãng. Bé có nhiều vết tiêm trên da, mạch rời rạc, da vàng toàn thân, kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi).

Bé trai đang được y bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức chăm sóc và tìm người thân. Ảnh: BVCC.

Sau hơn một giờ chăm sóc và hồi sức tích cực, bệnh nhi hồng hào trở lại, các chi ấm, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng. Bé được chuyển vào đơn vị Hồi sức Nhi, Bệnh viện quận Thủ Đức, để tiếp tục theo dõi.

Hiện tại, bé nằm một mình trong phòng chăm sóc đặc biệt của đơn vị Hồi sức Nhi với dây chằng chịt và ngủ ngoan dù không có người thân bên cạnh.

Các bác sĩ, điều dưỡng thay nhau chăm sóc, góp tiền mua sữa, quần áo cho bé. Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bệnh nhi này.

Sau khi cấp cứu thành công, đơn vị này đã liên hệ với một số bệnh viện như Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2... để tìm người thân nhưng chưa có phản hồi.

Bệnh viện sẽ tiếp tục liên hệ cũng như tìm hiểu tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị thích hợp.

Nguồn : https://zingnews.vn/be-so-sinh-nang-1-4-kg-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-post1109178.html

Top v