HLV người Pháp gửi tài năng 18 tuổi về CLB Sài Gòn

Võ Nguyên Hoàng được HLV Philippe Troussier giới thiệu cho CLB Sài Gòn nhằm phát triển tiền đạo cho các đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Võ Nguyên Hoàng chính thức khoác áo đội bóng dẫn đầu V.League 2020 từ vòng 11. Chân sút sinh năm 2002 ký hợp đồng vào sáng 20/7 tại TP.HCM trước buổi giao lưu với sinh viên ở một trường đại học.

HLV Vũ Tiến Thành nói với Zing: “Ông Troussier đã gửi video của Hoàng cho chúng tôi phân tích. Nguyên Hoàng còn trẻ và có tiềm năng lớn. CLB Sài Gòn không có tiền đạo nội, nên Hoàng sẽ được tạo điều kiện ra sân. Cậu ấy đủ khả năng đá V.League như Công Vinh, Văn Quyến khi xưa".

Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng có thể ra mắt CĐV CLB Sài Gòn ở vòng 11 V.League.

Trong buổi lễ chúc mừng thành công của chuỗi 10 trận bất bại ở V.League sáng 20/7, Nguyên Hoàng được ban huấn luyện giới thiệu. Anh gặp gỡ HLV, Chủ tịch và giám đốc điều hành của CLB Sài Gòn. Hoàng sẽ mặc áo số 66, gợi nhớ về quê hương Đồng Tháp.

Nguyên Hoàng trưởng thành từ Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF. Anh vừa cùng U19 PVF vô địch U19 quốc gia trên sân nhà. Ông Troussier là thầy của Nguyên Hoàng ở PVF và U18 Việt Nam. "HLV Troussier dặn tôi luôn phải phấn đấu. Ông là người rất hiểu, dặn tôi phải đặt đôi chân mình dưới mặt đất", Nguyên Hoàng nói.

"Tôi phải cố gắng tập luyện và thể hiện bản thân trên sân tập, nghe lời các anh. Đội đang dẫn đầu cũng là áp lực không nhỏ. Điều tôi ấn tượng ở CLB Sài Gòn là sự đoàn kết và tinh thần thi đấu máu lửa", cựu cầu thủ U18 Việt Nam chia sẻ.

CLB Sài Gòn cam kết với HLV người Pháp là tạo điều kiện cho chân sút 18 tuổi thi đấu. HLV Vũ Tiến Thành của đội bóng đã nghiên cứu và tìm vị trí thích hợp để giúp tiền đạo nội có thể phát huy được khả năng trong giai đoạn 2 của V.League.

Võ Nguyên Hoàng có chiều cao 1,76 m, nặng 63.5 kg theo ghi nhận của đơn vị chủ quản. Cầu thủ quê Đồng Tháp chơi hết mùa giải 2020 cho CLB Sài Gòn. Sau đó, các bên sẽ tiếp tục bàn về tương lai xa hơn để Hoàng có thể gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất.

CLB Sài Gòn đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2020 với chuỗi 10 trận bất bại. Họ có 22 điểm sau 6 trận thắng và 4 trận hòa. Ở vòng thứ 11, thầy trò ông Vũ Tiến Thành sẽ có chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ của CLB Quảng Nam, đội đang xếp chót bảng.

Nguồn : https://zingnews.vn/hlv-nguoi-phap-gui-tai-nang-18-tuoi-ve-clb-sai-gon-post1109110.html

Top v