8 học sinh Trung Quốc chết đuối trên sông

8 đứa trẻ đang chơi gần đập Tongjia trên sông Fu ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, thì bất ngờ một em bị ngã xuống sông. 7 em còn lại nhảy xuống giúp nhưng không thành.

Các học sinh đã chết đuối trên con sông ở làng Tongjia, huyện Đồng Nam của Trùng Khánh vào khoảng 15h30 ngày 31/6, theo chính quyền địa phương.

Những đứa trẻ này là học sinh tiểu học đến từ Mixin, thị trấn ở ngoại ô Trùng Khánh, nơi giáp với tỉnh Tứ Xuyên.

Chính quyền địa phương huyện Đồng Nam đã tìm kiếm và cứu hộ xuyên đêm. Đoạn video do Chutian Metro Daily đăng tải cho thấy các nhân viên cứu hộ tìm kiếm trên bờ sông, rồi xuống sông bằng bè tiếp tục tìm kiếm trong đêm.

Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc phát đi hình ảnh các nhân viên cứu họ tìm kiếm thi thể các nạn nhân trên sông Fu, thành phố Trùng Khánh, ngày 22/6. Ảnh: CCTV via AP.

Dân làng nói với tờ báo rằng đoạn sông nơi những đứa trẻ ngã xuống rộng khoảng 50 m. Hầu hết các em học sinh là nữ. Đến sáng nay, thi thể của 8 em đã được tìm thấy.

Cơ quan thời tiết dự báo Trùng Khánh có mưa lớn nhưng không rõ liệu thời tiết có phải là yếu tố dẫn đến vụ tai nạn hay không.

Cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chết đuối là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em dưới 14 tuổi ở Trung Quốc.

Bộ Y tế Trung Quốc ước tính có khoảng 57.000 người chết đuối mỗi năm ở nước này. Tình trạng chết đuối xảy ra ở các con sông và ao hồ trên khắp Trung Quốc hàng năm.

Nguồn : https://zingnews.vn/8-hoc-sinh-trung-quoc-chet-duoi-tren-song-post1098526.html

Top v