Nhà vua Saudi Arabia bất ngờ nhập viện

Truyền thông Saudi Arabia ngày 20/7 cho biết người đứng đầu hoàng gia nước này, vua Salman bin Abdulaziz, 84 tuổi, đã nhập viện ở thủ đô Riyadh vì viêm túi mật.

Theo thông báo của hãng thông tấn SPA ngày 20/7, vua Salman nhập viện tại thủ đô Riyadh vì viêm túi mật. Ông đang được kiểm tra y tế. Thông báo SPA không tiết lộ thêm chi tiết tình hình sức khỏe của nhà vua.

Saudi Arabia là nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới và một đồng minh thân thiết của Mỹ tại Trung Đông. Vua Salman bin Abdulaziz chính thức trở thành người đứng đầu hoàng gia từ năm 2015.

Vua Salman bin Abdulaziz, 84 tuổi, được thông báo đã nhập viện tại Riyadh vì viêm túi mật. Ảnh: Reuters.

Vua Salman nay đã 84 tuổi. Trước khi đăng cơ, ông giữ cương vị thái tử trong 2 năm rưỡi và giữ chức phó thủ tướng trong chính phủ Saudi Arabia từ tháng 6/2012. Ông từng giữ chức thống đốc vùng Riyadh trong hơn 50 năm.

Vì tình hình sức khỏe của nhà vua suy giảm, người điều hành các vấn đề quốc gia của Saudi Arabia trên thực tế là Thái tử Mohammed bin Salman.

Thái tử Mohammed chủ trương cải cách nền kinh tế của vương quốc và chấm dứt "cơn nghiện" dầu mỏ. Người thừa kế ngai vàng 34 tuổi của Saudi Arabia nhận được nhiều sự ủng hộ từ giới trẻ.

Ông cũng tạo tiếng vang với quyết định nới lỏng các hạn chế xã hội tại quốc gia Hồi giáo, tăng thêm quyền cho phụ nữ và cam kết đa dạng hóa nền kinh tế.

Nguồn : https://zingnews.vn/nha-vua-saudi-arabia-bat-ngo-nhap-vien-post1108953.html

Top v