Lấy bắp cải che mặt và 6 chiếc khẩu trang độc đáo nhất hiện nay

Những chiếc khẩu trang có kiểu dáng kỳ lạ được tạo ra nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người diện và thể hiện độ "chất ngầu".

Dịch bệnh trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế và các tín đồ thời trang trên thế giới. Những chiếc khẩu trang mang kiểu dáng độc đáo là minh chứng rõ nhất cho điều này. Chỉ bằng nguyên liệu gần gũi, họ đã tạo ra món phụ kiện gây chú ý trên mạng xã hội. Một trong những chiếc khẩu trang mang tính hài hước nhất thuộc về người mẹ sống ở Dải Gaza. Cô đã dùng bắp cải rồi khoét lỗ, lấy dây chun buộc cho các con với hy vọng hạn chế giọt nước bắn từ người khác. Ảnh: Mohammed Abed.

Tinka Weener - nhiếp ảnh gia thời trang và làm đẹp - đã tạo ra món phụ kiện thời thượng. Cô dùng những miếng vải kết cườm cùng ngọc mang màu vàng đính lên kính và khẩu trang. Cùng ý tưởng, nhà thiết kế thời trang Kennedy Gasper cũng tạo ra khẩu trang đính kèm phần mũ được lấy cảm hứng từ Thái Lan. Tuy nhiên, thiết kế của anh thể hiện sự công phu, tỉ mỉ hơn với các chi tiết đinh tán hay đính ngọc dày. Ảnh: @tinkalife, @kennedy_gasper.

"Chiếc khẩu trang giống như sinh vật bám vào miệng người" là lời nhận xét của dân mạng dành cho món đồ của nhà thiết kế Cristina Rodo. Cô cho biết đây là chiếc khẩu trang đầu tiên và duy nhất mình thực hiện. Nó được làm từ len merino. Ảnh: FB Cristina Rodo.

Hoàn cảnh buộc nhiều người nghĩ ra cách mới để thích nghi với cuộc sống. Anissa Mekrabech (đến từ Pháp) đã tạo ra khẩu trang trong suốt nhằm giúp người khiếm thính đọc được môi của đối phương. Món phụ kiện này vẫn được làm từ vải. Tuy nhiên, phần giữa lại được khoét để lộ miệng và thay thế bằng miếng nhựa trong suốt. Ảnh: Lionel Bonaventure.

Ýrúrarí - nhà thiết kế trẻ đến từ Iceland - dành thời gian rỗi của mình để đan len, làm ra những chiếc khẩu trang mang hình dáng lưỡi thè ra. Cô cho biết hầu hết khẩu trang được đan thủ công thay vì dùng máy. Ý tưởng độc đáo này nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè và cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng khẩu trang len không có tác dụng phòng bệnh. Đáp lại bình luận ác ý, Ýrúrarí cho biết bản thân chỉ làm khẩu trang để thấy vui, phục vụ việc trang trí và không có ý định bán. Ảnh: @yrurari.

Ngoài mục đích trang trí, nhiều chiếc mặt nạ khác cũng được tạo ra với hy vọng giúp các tín đồ thời trang cảm thấy tự tin hơn khi ra ngoài. Do đó, bộ đôi thiết kế Wolfgang Schinke - Pierre Zielinski sáng tạo ra kiểu khẩu trang có khóa kéo ở giữa, giúp người đeo thể hiện cá tính mạnh mẽ. Ảnh: Ina Fassbender.

Trong khi đó, Friederike Jorzig - nhà thiết kế đến từ Berlin, Đức - lại thể hiện sự quan tâm dành cho các cô dâu khi tạo ra khẩu trang đi kèm váy cưới. Với thiết kế ren đồng điệu với váy và được đính ngọc tỉ mỉ, món phụ kiện này vẫn đảm bảo cho cô dâu thể thiện nét đẹp thanh thoát trong ngày trọng đại. Ảnh: Odd Andersen.

Nguồn : https://zingnews.vn/lay-bap-cai-che-mat-va-6-chiec-khau-trang-doc-dao-nhat-hien-nay-post1108778.html

Top v