Chuyện Noo Phước Thịnh - Đông Nhi diễn ở 'sân khấu chuồng gà'

Vpop 10 năm trước, Noo Phước Thịnh hay Đông Nhi là những ca sĩ trẻ mới. Họ từng có thời gian diễn ở "sân khấu chuồng gà" với không ít kỷ niệm.

Ông bầu Lê Tuấn Khanh, quản lý trực tiếp của ca sĩ Noo Phước Thịnh vừa có những chia sẻ về câu chuyện của Vpop 10 năm trước với giai đoạn “sân khấu chuồng gà”.

Ông bầu gọi đó là “những tháng ngày mãi không quên”.

Ông bầu Lê Tuấn Khanh - quản lý của ca sĩ Noo Phước Thịnh (ở giữa) trong bức ảnh chụp 10 năm trước.

“Có thể ở đây là cảm tính, nhưng với tôi, giai đoạn 2007-2012 là giai đoạn bão hoà của thị trường nhạc Việt. Chính vì vậy, thế hệ nghệ sĩ khởi nghiệp trong giai đoạn này gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong khoản thu nhập. Bởi vì, khán giả thành thị bắt đầu không mua vé xem ca nhạc nữa mà ở nhà xem truyền hình miễn phí, cũng bớt mua CD vì đã có nhạc số miễn phí”, quản lý Noo Phước Thịnh mở đầu chia sẻ.

Cũng theo ông bầu Lê Tuấn Khanh, thời điểm đó chưa có nhiều sự kiện do nhãn hàng tổ chức nên các ca sĩ trẻ nếu ai mạnh về tài chính và có công ty hỗ trợ thì có thể chọn lọc show đúng với định hướng của mình: sang trọng, đa năng hay thị trường.

Trong khi đa số những người còn lại tập trung kiếm tiền để làm sản phẩm và không có quyền lựa chọn sân khấu xuất hiện, mà nơi nào có tiền là hát.

“Và, khoảng một năm đầu đi hát, dù là xác định ngay từ đầu bọn mình (Noo Phước Thịnh) đi theo con đường nghệ sĩ thần tượng nhưng không hát nhạc chợ, bọn mình vẫn nhắm mắt nhận biểu diễn ở ‘sân khấu chuồng gà’ để có tiền trang trải làm album vol 1”, quản lý giọng ca Thương em là điều anh không thể nói tiết lộ.

Thế nào là sân khấu chuồng gà?

Là người thâm niên trong giới, Lê Tuấn Khanh định nghĩa "sân khấu chuồng gà" có lẽ là ví von cho sân khấu thô sơ, xập xệ.

Về chi tiết, ông bầu cho hay thường thì một đoàn ca nhạc (lúc đó có những đoàn mạnh như Phương Tường, Minh Dũng, Trường Thanh) sẽ tổ chức tour xuyên Việt hoặc xuyên miền Trung, Miền Tây...

Một tour kéo dài 10-15 ngày và mỗi ngày sẽ có 4-6 điểm diễn/tỉnh, khu vực, mỗi điểm diễn cách nhau 30-80 km.

Mỗi tour có khoảng 7,8 ca sĩ bao gồm cả ngôi sao, những ca sĩ trẻ và một, hai nhóm hài. Ở mỗi điểm cũng có một, hai ca sĩ dự bị túc trực, cứ xen kẽ ca sĩ A hát mở màn điểm một và ca sĩ B hát kết thúc điểm một, sau đó A, B lại đổi vị trí cho nhau ở điểm 2,3,4.

“Nói chung là xoay vòng để chạy cho không bị trùng điểm, khi mà cả A, B, C, D… đều không kịp đến điểm đúng giờ thì có ca sĩ dự bị lên hát câu giờ”, Lê Tuấn Khanh bật mí.

Thời mới vào nghề của Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy. Ảnh: Tuấn Khanh.

Quản lý Noo Phước Thịnh nhấn mạnh tuy chỉ diễn có 3 tour như vậy trong 1-5 năm đầu tiên bắt đầu sự nghiệp, nhưng có thể nói giai đoạn đó đã cho anh và ca sĩ của mình nhiều kỷ niệm.

Trong 3 tour diễn ở “sân khấu chuồng gà” của Noo Phước Thịnh, người quản lý cho biết tour thứ 2 - tháng 10/2010, 10 ngày vòng quanh miền Trung, mở đầu ở Bình Thuận và kết thúc ở Đà Nẵng - có nhiều kỷ niệm.

“Đây lần đầu tiên bộ ba ‘Gia đình văn hóa' với Noo - Đông Nhi - Ngô Kiến Huy đi tour dài ngày với nhau... Lần này vì các điểm ở miền Trung cách xa nhau nên mỗi ngày chạy 4 điểm, vì có thêm vài bài hit rồi nên cát-xê đợt này được hơn gần gấp ba đợt một. Nhưng quan trọng hơn hết, đợt này là cả một bầu trời kỷ niệm, một thời thanh xuân tươi đẹp khó có thể quên”.

“Nhìn lại để thấy bọn mình đã quá may mắn khi có ngày hôm nay bằng xuất phát điểm của ngày hôm qua”, anh nói thêm.

Nguồn : https://zingnews.vn/chuyen-noo-phuoc-thinh-dong-nhi-dien-o-san-khau-chuong-ga-post1108741.html

Top v