TikTok tìm trụ sở ở Anh, 'ly khai' khỏi Trung Quốc

Trước các chỉ trích bủa vây, TikTok cho biết đang lựa chọn trụ sở mới ở châu Âu nhằm dứt bỏ các mối liên hệ với Trung Quốc.

Theo SCMP, thành phố London, Anh đang là một địa điểm lý tưởng mà TikTok cân nhắc lựa chọn là trụ sở chính mới. Bên cạnh London, một số địa điểm khác cũng được Tik Tok cân nhắc thêm nhưng chưa rõ thông tin chi tiết.

Động thái lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính ngoài Trung Quốc đại lục được coi là nước đi mới nhất để chứng minh vai trò độc lập và không chịu kiểm soát bởi Bắc Kinh.

Nền tảng chia sẻ video này đang đối mặt với sự giám sát nặng nề của chính quyền Washington do cáo buộc vi phạm quyền riêng tư và đánh cắp dữ liệu.

Thuộc sở hữu bởi ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, hãng cũng hứng chịu vô số chỉ trích và sự tẩy chay ở nhiều nước, trong đó có Mỹ và Ấn Độ. Hãng bị cáo buộc cung cấp dữ liệu này cho Bắc Kinh, phục vụ cho công tác gián điệp cho chính quyền.

Tuy nhiên, TikTok luôn phủ nhận mọi cáo buộc đánh cắp dữ liệu cũng như vai trò cánh tay nối dài của chính quyền Trung Quốc.

Đà phát triển như vũ bão của nền tảng chia sẻ video Tik Tok vấp phải vô số chỉ trích vì cáo buộc ăn cắp dữ liệu người dùng. Ảnh: AFP

SCMP cho hay ByteDance đã tích cực tuyển dụng ở California trong năm nay. Việc chiêu mộ Kevin Mayer, cựu giám đốc của Công ty Walt Disney, vào vị trí CEO của TikTok nhằm thực hiện tái cơ cấu nhân sự của hãng. Trong khi Mỹ có thể là địa điểm tiềm năng thì nguồn tin thân cận cho hay TikTok đã thảo luận tích cực trong vài tháng qua với chính quyền Anh về việc đặt trụ sở chính của hãng tại London.

Nền tảng chia sẻ video đang lên kỳ vọng sẽ tăng cường lực lượng lao động ở Anh và nhiều khu vực khác ngoài Trung Quốc trong các năm tới.

Nguồn : https://zingnews.vn/tiktok-tim-tru-so-o-anh-ly-khai-khoi-trung-quoc-post1108703.html

Top v