Bảng điểm từ 9,8 đến 10 của học sinh lớp 7 ở Cần Thơ

Bảng điểm trung bình môn “như mơ”, thấp nhất 9,8 và cao nhất là 10, của 9 học sinh lớp 7 ở trường THCS tại Cần Thơ, khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Số điểm trung bình môn “hoàn hảo” nói trên là của 9 học sinh lớp 7 trong cùng một lớp của trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Đợt tổng kết năm học 2019-2020 vừa qua, trong bảng tuyên dương các học sinh xuất sắc của lớp 7A1, 9 học sinh đạt được thành tích nói trên. Trong đó, 7 em có điểm trung bình môn đạt 9,8, một em 9,9 và học sinh còn lại đạt điểm 10 tuyệt đối.

9 học sinh cùng lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm có bảng điểm "như mơ" khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ảnh: Kim Hà / Tiền Phong.

Một phụ huynh đã chụp lại bảng điểm và chuyển cho những phụ huynh khác xem. Bên cạnh việc ước ao con em mình cũng đạt được thành tích như các bạn, một số phụ huynh lại đặt vấn đề.

“Lần đầu tôi thấy điểm trung bình các môn tuyệt đối. Như vậy, tất cả mười mấy môn học trong cả năm, môn nào điểm kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết, thi học kỳ, em này cũng đạt 10 điểm tròn?”, một phụ huynh nêu ý kiến.

Người này đặt câu hỏi liệu số điểm trên có phản ánh đúng thực lực của học sinh hay do giáo viên chạy theo thành tích?

Bảng điểm được một phụ huynh chụp lại trong đợt tổng kết năm học vừa qua. Ảnh: Kim Hà/Tiền Phong.

Một giáo viên dạy bậc THCS nhiều năm cho biết chưa tổng kết cho học sinh nào được 9,8 hay 9,9 điểm trung bình môn; còn 10 điểm thì không hề có. Học sinh cao nhất mà giáo viên này nhớ được chỉ 9,5 điểm. Trường hợp của các em học sinh trên là quá xuất sắc.

Liên quan sự việc trên, trao đổi với phóng viên, bà Lâm Thanh Liễu - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều - cho rằng trong chương trình học lớp 7, môn Ngữ văn khó mà đạt được điểm tuyệt đối. Khi biết các em đạt số điểm trung bình môn là 10, bà khá bất ngờ. Tuy nhiên, việc những học sinh này đạt điểm cao có khả năng do cùng học trong một lớp chọn của trường.

Nguồn : https://zingnews.vn/bang-diem-tu-9-8-den-10-cua-hoc-sinh-lop-7-o-can-tho-post1108750.html

Top v