5 phim kinh dị xuất sắc được chọn tham dự LHP Sundance

 Những viên ngọc kinh dị đến từ Liên hoan phim Sundance.

Phim kinh dị thường được giới phê bình đánh giá là những tác phẩm kém chất nghệ thuật.

Câu chuyện rập khuôn chủ yếu dùng những kĩ thuật hiện trường (hoặc kĩ xảo) để hù doạ người xem. Thành thử, dù có những phim mang về doanh thu phòng vé khủng, trở thành tượng đài hay cơn sốt thì việc tham dự liên hoan phim không mấy phổ biến.  


Hình ảnh trong phim Tàn tích quỷ ám. Ảnh: PHP

Cũng có những ngoại lệ, các phim kinh dị được chọn tham dự một số liên hoan phim độc lập vì sức nặng về nội dung cũng như tính đột phá trong cách thể hiện.

Phải kể đến Sundance, liên hoan phim độc lập danh tiếng – nơi ươm mầm của các ứng cử viên Oscar lại giới thiệu cho công chúng những tác phẩm kinh dị xuất sắc.

Dưới đây là danh sách những phim kinh dị xuất sắc nhất từng được giới thiệu tại LHP Sundance trong vòng 10 năm qua.

Bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Jennifer Kent là tuyệt tác kinh dị nói về tình mẹ và sự điên rồ.

Nhân vật chính của phim là Amelia (Essie Davis), một bà mẹ đơn thân luôn sống trong tâm trạng mệt mỏi, chán chường và phải vật lộn với cậu con trai 6 tuổi ương bướng.

Mọi chuyện càng trở nên trầm trọng hơn khi Qúy ngài Babadook – linh hồn bí ẩn chui ra từ một quyển sách thiếu nhi, len lỏi qua từng ngóc ngách của ngôi nhà, đe dọa lấy đi mạng sống của cả hai mẹ con.


Phim The Babadook. 

Sau khi ra mắt tại LHP Sundance năm 2014, The Babadook đã nhanh chóng gây chú ý và được xem là một trong phim kinh dị xuất sắc nhất trong vài năm trở lại đây.

Không lạm dụng jumpscare hay những tạo hình ma quái, rùng rợn, The Babadook vẫn khơi gợi được nỗi sợ của khán giả thông qua một câu chuyện tâm lí tưởng xa lạ nhưng lại vô cùng gần gũi.

Lấy bối cảnh đất nước Iran năm 1988, phim theo chân Shideh cùng con gái sống đơn độc trong căn hộ chung cư nhỏ, sau khi người chồng bị điều ra tiền tuyến.

Không chỉ nơm nớp sợ hãi mối đe dọa từ bom rơi đạn lạc trong cuộc chiến tranh Iran – Iraq đang diễn ra bên ngoài, hai mẹ con còn bị tấn công bởi Djinn – một linh hồn hắc ám trong truyền thuyết của người Trung Đông. 

Nguồn : https://plo.vn/giai-tri/xem-nghe-doc/5-phim-kinh-di-xuat-sac-duoc-chon-tham-du-lhp-sundance-924205.html

Top v