Dòng chữ 'Black Lives Matter' trước Tháp Trump bị xóa lần thứ ba

Dòng chữ "Black Lives Matter" được vẽ trên đường phía trước Tháp Trump ở New York nhanh chóng trở thành mục tiêu phá hoại, bị xóa đi bằng sơn 3 lần trong chưa đầy một tuần.

Trong vụ việc mới nhất, hai phụ nữ bị bắt vào khoảng 15h hôm 18/7 sau khi cảnh sát cho biết họ đã đổ sơn đen lên dòng chữ "Black Live Matter" (Cuộc sống của người da đen quan trọng) có chiều dài bằng một khối nhà trên Đại lộ 5 ở Manhattan, ngay bên ngoài Tháp Trump.

Theo CNN, khi cảnh sát cố gắng tiếp cận một trong hai phụ nữ, sĩ quan này bị trượt chân, chấn thương ở đầu và cánh tay. Anh đã được đưa đến bệnh viện Bellevue và đang trong tình trạng ổn định, phát ngôn viên Sở cảnh sát New York cho hay.

Một trong hai phụ nữ bị bắt. Ảnh: AP.

Hai người phụ nữ bị cáo buộc phá hoại tài sản và đã được thả với giấy mời hầu tòa để nghe cáo trạng chính thức.

Bức tranh lần đầu tiên bị phá hoại hôm 13/7 khi một người không rõ danh tính đổ sơn đỏ lên chữ V của từ "Lives". Sở Cảnh sát New York cho biết họ đang điều tra về hành vi phá hoại.

Hôm 17/7, video giám sát đã ghi lại được hình ảnh ba cá nhân "đổ và bôi sơn lên bức tranh và một phụ nữ phát tờ rơi tại hiện trường", theo cảnh sát. Khi cảnh sát đến, họ đã bắt giữ bốn người, tất cả đều có sơn màu xanh trên tay và quần áo.

Hai người phụ nữ, tuổi 25 và 39, và một người đàn ông 44 tuổi, đều ở thành phố New York, bị cáo buộc phá hoại tài sản và được gửi giấy hầu tòa.

Một phụ nữ 64 tuổi đã được tòa phát lệnh triệu tập vì phát tờ rơi bất hợp pháp, theo cảnh sát. Cảnh sát không cho biết nội dung trên tờ rơi.

Dòng chữ trên đường tại thành phố New York, tương tự dòng chữ được ra lệnh vẽ bởi Thị trưởng Washinngton DC Muriel Bowser, được vẽ trên Đại lộ 5 trước Tháp Trump vào đầu tháng này. Tòa nhà là nơi đặt trụ sở của Tổ chức Trump.

Tổng thống Donald Trump nói câu "Black Lives Matter" là "biểu tượng của sự thù hận" và chỉ trích mạnh mẽ Thị trưởng New York Bill de Blasio vì đã "làm xấu" khu vực trước Tháp Trump.

Thị trưởng đáp lời, nói thành phố đang "giải phóng" và "nâng cấp Đại lộ 5" bằng cách vẽ bức tranh.

Nguồn : https://zingnews.vn/dong-chu-black-lives-matter-truoc-thap-trump-bi-xoa-lan-thu-ba-post1108651.html

Top v