Hơn 400 người diễn tập chữa cháy Chợ An Đông

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cùng tiểu thương đã tham gia diễn tập chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Chợ An Đông, TP.HCM.

6h30 ngày 19/7, Công an quận 5, TP.HCM, tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Chợ An Đông, đường An Dương Vương, với sự tham gia của hơn 400 người. Tình huống giả định hỏa hoạn do sự cố rò rỉ gas khu vực ăn uống ở tầng hầm. Đám cháy sau đó lan rộng, tỏa nhiều khói.

Bảo vệ nhanh chóng báo Cảnh sát PCCC và Ban điều hành chợ. Lực lượng PCCC tại chỗ của chợ triển khai dập lửa, sơ tán những người có mặt bên trong ra ngoài.

Một số người bị thương được lực lượng tại chỗ đưa đến khu vực sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện.

Đội Cảnh sát PCCC thuộc Công an quận 5 cùng Đội Chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực 1 (Phòng Cảnh sát PCCC, Công an TP.HCM) điều 6 xe cùng 80 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Ngoài vòi rồng cầm tay, các xe thang có khả năng phun nước được điều đến trước cổng chợ.

Khi đám cháy xảy ra, nhiều người hốt hoảng chạy lên sân thượng và mắc kẹt. Họ liên tục ra dấu hiệu cầu cứu và chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến.

Thiếu tá Trần Quang Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận 5, chỉ huy các cán bộ sử dụng xe thang tiếp cận nạn nhân.

Xe thang di chuyển đến khu vực các nạn nhân đang mắc kẹt, đưa họ xuống đất.

Các nạn nhân bị thương được cảnh sát đưa đến trung tâm cấp cứu.

Đến 7h cùng ngày, buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy Chợ An Đông kết thúc. Chợ An Đông được đưa vào sử dụng từ năm 1997, với hơn 1.000 hộ kinh doanh, mỗi ngày nơi đây đón hàng nghìn lượt người đến mua sắm. Đến nay, một số hạng mục công trình đã xuống cấp, hệ thống PCCC không còn đảm bảo. Việc diễn tập PCCC có ý nghĩa quan trọng khi có sự cố liên quan đến cháy nổ và cứu hộ cứu nạn.

Nguồn : https://zingnews.vn/hon-400-nguoi-dien-tap-chua-chay-cho-an-dong-post1108632.html

Top v